7:30 AM - 5:30 PM

BÀI VIẾT CHIA SẺ - LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT KẾ TOÁN GIỎI

  • TT200
  • Thứ ba - 15/08/2023 05:04
  • 1845 lượt xem
Khi quyết định lựa chọn nghề kế toán có nghĩa là bạn phải yêu thích những con số và đam mê nó. Không ai là không mong muốn có được một vị trí làm việc tốt, vì vậy bạn sẽ phấn đấu rất nhiều để có thể làm tốt công việc và hơn nữa là trở thành một kế toán giỏi chuyên môn và nghiệp vụ.
ĐỂ TRỞ THÀNH KẾ TOÁN GIỎI
ĐỂ TRỞ THÀNH KẾ TOÁN GIỎI

Bạn muốn là một Kế toán giỏi


Hãy tham khảo bài viết và cùng Công ty TT200 chia sẻ ý kiến của các bạn nhé

     Khi quyết định lựa chọn nghề kế toán có nghĩa là bạn phải yêu thích những con số và đam mê nó. Không ai là không mong muốn có được một vị trí làm việc tốt, vì vậy bạn sẽ phấn đấu rất nhiều để có thể làm tốt công việc và hơn nữa là trở thành một kế toán giỏi chuyên môn và nghiệp vụ.


 


     

     Vậy muốn trở thành một kế toán giỏi, muốn thăng tiến nhanh trong công việc bạn cần phải làm gì?


1.  Bạn cần phải có kiến thức về nghiệp vụ kế toán
    + Nó chính là kết quả của quá trình thực hành trên những chứng từ, sổ sách và kinh nghiệm làm việc thực tế của bạn.
    + Qua khoảng thời gian ấy, bạn sẽ bổ sung những kiến thức cần thiết cho mình và học hỏi nhiều điều từ những người đi trước để làm vốn kinh nghiệm cho bản thân cũng như trong quá trình làm kế toán.

2.  Phải sử dụng thành thạo vi tính văn phòng như Excel, Access…
    + Và phải biết cách sử dụng phần mềm kế toán nếu như bạn muốn thành công trong nghề này.
    + Bạn không thể học tất cả phần mềm kế toán trên thị trường, nhưng bạn cần biết cơ bản về những phần mềm kế toán Việt phổ biến đang được sử dụng trong các công ty hiện nay.

3.  Một kế toán giỏi ngoài việc hiểu biết về tin học, cũng cần phải giỏi ngoại ngữ, có thể là tiếng Anh hoặc tiếng Trung…
    + Để có thể giao tiếp với khách hàng là những đối tác lớn đến từ nước ngoài.
    + Còn nếu bạn làm việc cho công ty nước ngoài thì nhất định đây là một tiêu chí không thể thiếu vì hầu như bạn phải giao tiếp bằng ngoại ngữ. 4.  Một kế toán giỏi là biết biến những khoản không hợp lý thành hợp lý nhưng vẫn không làm sai luật
    + Bạn vẫn phải lấy luật làm nền tảng, làm kim chỉ nam để làm chứ không phải biết luật mà vẫn phạm luật.

5.  Không kém phần quan trọng đó là phải thường xuyên cập nhật các thông tư nghị định về thuế và nhất định phải hiểu rõ luật về thuế
    + Nền kinh tế có nhiều biến động, vì vậy Nhà nước liên tục thay đổi các chính sách để phù hợp với từng thời điểm.
    + Cho nên, là một kế toán chuyên nghiệp, muốn giỏi bạn phải nắm bắt được những điều này một cách nhanh chóng và kịp thời để có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

6.  Công việc của kế toán đòi hỏi phải có tính nhanh nhẹn và có tính quyết đoán để giải quyết những vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến lợi ích của công ty.

7.  Một kế toán giỏi phải có khả năng đối đáp với cơ quan thuế một khi được cơ quan này mời lên làm việc.
    + Bạn không thể trở thành kế toán giỏi nếu như không đủ bản lĩnh hay kinh nghiệm khi đối thoại với những người thuộc cơ quan thuế hay đơn thuần chỉ là cán bộ quản lý.
    + Những người làm kế toán sẽ là người thường xuyên phải lên thuế, vì vậy bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng cũng như nghiệp vụ thật tốt để có thể giải trình tốt. 8.  Tìm một hình mẫu:
    + Cùng ngành nghề của bạn có rất nhiều người thành công, họ đã trở thành những chuyên gia.
    + Họ cũng xuất phát từ một người như bạn bây giờ. Vậy tại sao họ thành công:
          * Họ đã nỗ lực liên tục không ngừng với niềm đam mê công việc trong hàng giờ liên tục. Đó chính là điều khác biết của họ so với nhiều người khác.
         * Và họ đã thành công. Bạn hãy tìm đến những người đó, học hỏi từ họ. Chắc chắn bạn thành công và hoàn toàn có thể trở thành kế toán giỏi.

9.  Tăng cường tích lũy kinh nghiệm trong các lĩnh vực liên quan: Kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực liên quan có vai trò rất quan trọng trong việc xác định sự thành công trong nghề kế toán.

Nếu bạn thấy hay thì hãy like và chia sẻ bài viết đến các bạn đọc khác nhé.
Chúc tất cả các bạn có niềm đam mê với kế toán sẽ thành công và trở thành những kế toán giỏi.


   
 

Kế toán doanh nghiệp TT200

Địa chỉ : Đường số1 Khu tái định cư A - Xã Vĩnh Thái - Nha Trang - Khánh Hòa
Hotline : 0972.125.200

Từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất:   để trở thành kế toán giỏi cần gì, cách để trở thành kế toán giỏi, bí quyết trở thành kế toán giỏi, một kế toán giỏi cần những gì, công ty tư vấn kế toán doanh nghiệp Nha Trang

5 / 5 (2 phiếu bầu)
Dịch vụ Kế Toán Thuế